Nước nào giàu nhất thế giới? Top những nước giàu có nhất hiện nay

Trên thế giới có hàng trăm nước nhưng tốc độ phát triển của mỗi nước đều khác nhau. Vậy trong số đó, nước nào giàu nhất thế giới hiện nay? Liệu có phải là Dubai, Mỹ, Anh, Đức,… như chúng ta vẫn nghĩ? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để có câu trả lời!

1. Qatar

Trên thực tế, nước giàu nhất thế giới hiện nay lại không phải những cường quốc phương Tây như Anh, Pháp, Đức, Mỹ,… như chúng ta vẫn nghĩ mà đó là Qatar. Đây là một quốc gia thuộc khu vực châu Á và chỉ có đường biên giới trên bộ ở phía Nam chung với Ả Rập Xê Út.

Qatar – Quốc gia giàu có nhất thế giới

Qatar là quốc gia có mức GDP bình quân đầu người rất cao, lên tới 134.620 USD và trở thành quốc gia giàu số 1 thế giới hiện nay. Sở dĩ đất nước này trở nên giàu có như vậy là nhờ nền công nghiệp khai thác dầu khí phát triển mạnh mẽ, chiếm tới 70% doanh thu cả nước, 60% GDP và hơn 80% kim ngạch xuất khẩu. Vì vậy, đáp án cho câu hỏi nước nào giàu nhất thế giới là Qatar.

2. Luxembourg

Giàu có thứ 2 trên thế giới là Luxembourg – một quốc gia nhỏ nằm ở lục địa khu vực Tây Âu. Đây cũng là công quốc duy nhất được cai trị bởi một đại công tước vẫn còn tồn tại tới ngày nay.

Theo các thống kê cho thấy Luxembourg có nền kinh tế phát triển rất mạnh mẽ và GDP bình quân đầu người lên tới 107.206 USD/người, thậm chí vượt qua cả Qatar. Sự phát triển của nền kinh tế quốc gia này chủ yếu là nhờ vào lĩnh vực tài chính.

3. Singapore

Singapore chính là một quốc đảo thuộc khu vực Đông Nam Á. Diện tích của quốc đảo này không quá lớn, trong đó chỉ có 1 đảo chính hình thoi cùng hơn 60 đảo nhỏ khác. Đất nước này hiện đứng thứ 3 trong danh sách các nước giàu nhất thế giới và được đánh giá có tốc độ đô thị hóa cao. Thu nhập bình quân đầu người của quốc gia này vào khoảng 103.700 USD và cao gấp 5 lần thu nhập bình quân đầu người của thế giới.

Đọc thêm: Giải đáp: Nước ta có mấy ngư trường lớn trọng điểm?

4. Brunei

Ở phía bắc của đảo Borneo khu vực Đông Nam Á cũng có một quốc gia rất giàu có, đó là Brunei. Quốc gia này dù nhỏ bé nhưng GDP bình quân đầu người lại rất cao, lên tới 83.780 USD và xuất hiện rất nhiều doanh nhân giàu có cả trong lẫn ngoài nước.

Brunei cũng cực kỳ phát triển, trù phú

Theo tìm hiểu thì Brunei phát triển mạnh mẽ và trở nên giàu có như vậy chủ yếu nhờ kim ngạch xuất khẩu dầu thô và khí đốt tự nhiên cao.

5. Ireland

Nhắc tới các quốc gia giàu nhất thế giới hiện nay thì không thể bỏ qua Ireland. Quốc gia này có diện tích đảo chiếm tới ⅚ tổng diện tích cả nước. Thu nhập GDP bình quân đầu người tại Ireland cũng rất cao, vào khoảng 82.440 USD. Các ngành công nghiệp chính như may mặc, sản xuất thực phẩm,… nắm giữ vai trò chính trong việc thúc đẩy nền kinh tế quốc gia này phát triển.

6. Na Uy

Vương quốc Na Uy nằm tại Tây Bắc châu Âu cũng góp mặt trong danh sách các nước giàu nhất trên thế giới. Quốc gia này trở nên ngày càng giàu có, thu nhập GDP bình quân đầu người cao chủ yếu nhờ vào sự hỗ trợ của ngành đánh bắt thủy hải sản, tài nguyên thiên nhiên và thăm dò dầu khí.

Na Uy nằm top 6 các nước giàu nhất thế giới

7. Các quốc gia khác

Ngoài ra, các tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất (UAE), Kuwait, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ,.. đều có nền kinh tế phát triển, thu nhập GDP bình quân đầu người cao, nằm trong top các quốc gia giàu nhất thế giới.

Trên đây là giải đáp cho những ai đang thắc mắc nước nào giàu nhất thế giới. Có thể thấy có nhiều quốc gia trở nên giàu có chủ yếu là nhờ có ngành dầu khí phát triển.