Vấn đề cho sinh viên vay tiền hiện nay

Nếu bạn là một người chịu khó quan sát thế giới xung quanh một chút thì bạn sẽ thấy rằng hàng ngày, những mẩu tin ngắn quảng cáo cho sinh viên vay tiền với lãi suất thấp, hoặc vay không cần thế chấp phủ đầy trên các trang mạng. Hoặc thậm chí là những mẩu tin này được in ra và dán ở những nơi công cộng. Vậy qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu kĩ về chuyện cho sinh viên vay tiền và vay với lãi suất thấp là như thế nào.

Vấn đề cho sinh viên vay tiền hiện nay

Đối tượng nào được hưởng mức vay sinh viên?

Phần này sẽ chia làm nhiều loại đối tượng. Thứ nhất là các bạn sinh viên năm nhất mới nhập học tại các trường đại học sẽ cần mang theo giấy báo trúng tuyển mà trường đã cấp cho bạn.

Đối với các bạn sinh viên năm hai trở lên thì phải kèm theo giấy xác nhận của trường để chứng minh các bạn vẫn đang tiếp tục theo học và không có bất kỳ hành vi nào về việc trộm cắp, cờ bạc, buôn lậu,…

Ngoài ra còn có các học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.

Sinh viên có thể được vay tối đa bao nhiêu tiền?

Theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 đã nêu rõ từ ngày 9/1/2016 thì mức cho vay tối đa đối với mỗi học sinh, sinh viên là 1.25 triệu đồng trong một tháng. Đồng thời, thời hạn cho vay sẽ được tính bằng tổng thời hạn phát ra tiền vay cộng với thời gian ra trường để tìm việc làm tối đa là 12 tháng cộng với thời hạn để trả nợ.

Cho sinh viên vay tiền lãi suất thấp 

Một điều ưu ái của khoản vay này dành cho các bạn sinh viên đó là mức lãi suất mà các bạn nhận được là cực kỳ thấp so với các đối tượng khác. Cụ thể, hiện nay mức lãi suất này đang là 0.55%/ tháng theo Quyết định 750/QĐ-TTg năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Vấn đề cho sinh viên vay tiền hiện nay

Vay tiền sinh viên thông qua FE Credit

Đây là một tổ chức tài chính xuất thân là khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TP Bank. Hạn mức cho vay cao nhất của công ty tài chính này lên đến 20 triệu đồng cho một sinh viên.

Với yêu cầu về thủ tục đơn giản, cụ thể là sinh viên chỉ cần có chứng minh nhân dân kèm theo thẻ sinh viên là hoàn toàn có thể nhận về khoản vay này. Tuy nhiên, quá trình giải ngân hồ sơ không được xử lý ngay tức khắc mà thường là mất trung bình từ hai đến ba ngày mới xong.

Vay tiền thông qua ngân hàng TPBank

Với lợi thế là mức lãi suất cho sinh viên vay tiền thấp nhất tính đến thời điểm hiện tại thì TPBank thực sự là một lựa chọn không tồi cho các bạn học sinh, sinh viên. Cụ thể, mức lãi suất của ngân hàng này dao động trong khoảng từ 0.3% đến 0.5% trên một năm.

Khác với tổ chức tài chính FE Credit, ngân hàng TPBank có thời gian giải ngân khoản vay khá ấn tượng, thường là trong vòng 4 đến 8 tiếng sau.

Ngân hàng Agribank- sự lựa chọn đáng cân nhắc

Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ hết sức cho các bạn học sinh sinh viên có điều kiện tài chính khó khăn được tiếp tục theo đuổi con chữ thì Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cho sinh viên vay vốn với hạn mức lên đến 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, lãi suất trả góp được tính theo tháng và cụ thể là mức 0.5%/ tháng. Sinh viên hoàn toàn có thể thanh toán khoản vay gốc sau khi ra trường.

VietinBank-  ngân hàng uy tín dành cho sinh viên vay vốn

Ngân hàng này hỗ trợ cho vay tiền đối với những người trên 18 tuổi. Hạn mức cho vay tối đa không lên đến 100 triệu như phía ngân hàng Agribank mà chỉ dừng lại ở con số 30 triệu đồng và hoàn trả trong vòng 48 tháng. Ưu điểm của khoản vay này là thời gian giải ngân cho sinh viên rất nhanh chóng mà không cần tài sản thế chấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *