Những vấn đề liên quan đến vay tiền ngân hàng bằng chứng minh thư và bằng lái xe

Bạn mong muốn có được những khoản vay từ ngân hàng. Tuy nhiên thì trên thực tế, khi bạn muốn được ngân hàng cho vay thì bạn sẽ phải đợi thời gian kiểm duyệt hồ sơ, giải ngân khoản vay. Tất cả những quy trình đó diễn ra khá mất thời gian mà trong khi bạn lại cần gấp. Vậy thì trong bài viết này sẽ giúp bạn cách vay tiền ngân hàng chỉ với chứng minh thư và bằng lái xe.

Những vấn đề liên quan đến vay tiền ngân hàng bằng chứng minh thư và bằng lái xe

Vay tiền bằng chứng minh thư và bằng lái xe cụ thể là gì?

Trước hết, chứng minh thư và bằng lái xe là hai loại giấy tờ mà bất kỳ ai cũng đều sở hữu và luôn mang nó theo bên mình. Đây cũng được coi như là một loại giấy tờ dùng để chứng minh thân phận của một người.

Đối với giấy tờ bằng lái xe, thực chất thì loại giấy tờ này không mang giá trị gì, đồng thời nếu như mất đi, bạn hoàn toàn có thể làm lại được. Tuy nhiên, những thông tin trên bằng lái xe lại được xác nhận bởi con dấu của bên công an theo địa phương cấp. Đồng thời, đây cũng là loại giấy tờ có ý nghĩa về mặt pháp lý.

Hiện nay, với hình thức vay tiền qua chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe được coi là hình thức vay tín chấp. Vay tín chấp có thể hiểu là một loại vay mà không cần có tài sản đảm bảo.

Tham khảo: Mua điện thoại trả góp bằng CMND được không?

Trên thị trường đang tồn tại 3 con đường có thể vay theo kiểu này. Con đường đầu tiên là đi thông qua các ngân hàng- cách mà chúng ta sẽ đề cập trong bài viết này.

Con đường thứ hai và thứ ba lần lượt là các công ty tài chính chuyên cho vay và các hình thức ứng dụng online qua điện thoại di động nhanh chóng, tiện lợi. Đương nhiên, để vay tiền theo hình thức kiểu này thì bạn cần có đầy đủ chứng minh thư và bằng lái xe.

Những ưu điểm của việc vay tiền qua chứng minh thư và bằng lái xe

Như trong lời mở đầu của bài viết này đã nói, nếu bạn đang tìm kiếm những cách vay theo kiểu này thì điều này chứng tỏ một điều bạn đang cần một khoản vốn trong thời gian ngắn hạn và bạn không thích việc vay một cách chính thống thông qua ngân hàng.

Vậy thì, loại hình cho vay này ra đời với mục tiêu là khắc phục tất cả những nỗi lo cũng như điểm yếu mà một khoản vay an toàn, bình thường không có được. Ưu điểm của kiểu vay qua chứng minh thư và bằng lái xe chính là việc thời gian vay cực kỳ nhanh chóng.

Tuy rằng với khoản thời gian giải ngân vốn nhanh nhưng bạn vẫn có thể vay được những khoản vay tối đa lên đến gần 100 triệu đồng. Kỳ hạn trả góp dao động từ nửa năm cho đến ba năm.

Bên cạnh đó, việc vay thông qua chứng minh nhân dân và bằng lái xe là một kiểu vay tín chấp, vì thế mà bạn không cần đưa ra bất kỳ một loại tài sản đảm bảo hay thế chấp nào cả.

Tham khảo: Các hình thức mua xe trả góp mà bạn nên biết

Trên thực tế thì hình thức này sẽ phù hợp với những nhóm người như là sinh viên mới tốt nghiệp, cần chi tiêu nhưng mức lương lại thấp. Hoặc những cặp vợ chồng mới cưới, vốn góp cũng là một con số có hạn, chưa có tiền mua nhà, ô tô nên việc đưa ra tài sản thế chấp cũng là một bước trở ngại.

Tại nước ta, tỷ lệ số người có công việc văn phòng, làm công ăn lương, công nhân luôn ở một con số cao. Vì thế mà, loại hình vay tiền theo kiểu như này thường phù hợp với đa số dân chúng.

Những vấn đề liên quan đến vay tiền ngân hàng bằng chứng minh thư và bằng lái xe

Những yếu điểm của việc vay tiền bằng chứng minh nhân dân và bằng lái xe

Có một quy luật luôn tồn tại trên đời, đó là không có thứ gì hoàn hảo cả. Việc bạn có những khoản tiền vay trong chốc lát, việc bạn lại có thể chi tiêu thoải mái cho sở thích cá nhân chỉ là một mặt tốt của kiểu vay này.

Hướng dẫn cách vay tiền bằng cavet từng bước

Bên cạnh những điều tốt đẹp đó, bạn nên biết rằng bạn sẽ nhất định gặp một số loại rủi ro nhất định. Trên thị trường tài chính, những khoản cho vay càng nhanh chóng, tiện lợi thì mức lãi suất càng cao.

Nếu bạn để ý những mức lãi suất cho các khoản vay thông thường của mỗi ngân hàng sẽ thấp hơn rất nhiều với việc bạn đi vay theo hình thức nhanh chóng, qua thẻ chứng minh thư hoặc bằng lái xe.

Điều này thực tế thì cũng dễ hiểu. Bạn không phải chịu những quy trình làm thủ tục lằng nhằng, bạn cũng không cần phải đưa ra tài sản đảm bảo hay thế chấp thì bạn chắc chắn sẽ chịu một khoản lãi vay cao để ngân hàng có thể bù đắp cho những rủi ro nếu như bạn không thể trả được nợ trong tương lai.