Vay Tiền Đứng Là Gì? Có Nên Vay Tiền Đứng Không?

Vay tiền đứng là một dịch vụ vay vốn phổ biến trên thị trường từ xưa tới nay, tất nhiều khách hàng lựa chọn vay tiền đứng vì dễ vay và giải ngân nhanh.

Hình thức vay này có ưu điểm và nhược điểm thế nào? Có rủi ro cho người vay hay không? Cùng VayOnlineNhanh tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Thông Tin Gói Vay Tiền Đứng

Hình thức vay Vay tiền đứng
Hạn mức vay Tối thiểu 1 triệu – Tối đa 15 triệu
Lãi suất 15%/ năm – 19%/ năm
Kỳ hạn 3 tháng – 12 tháng
Hình thức đăng ký Đăng ký vay tiền nhanh online
Thủ tục – hồ sơ Chỉ cần CMND
Điều kiện duyệt Hỗ trợ vay toàn quốc, nằm trong độ tuổi 20 – 60 tuổi.

ĐĂNG KÝ HỒ SƠ VAY

Vay Tiền Đứng Là Gì?

Vay tiền đứng là hình thức vay vốn mà người vay sẽ chỉ thanh toán tiền lãi hàng tháng mà không cần trả góp tiền gốc.  Tới tháng lãi cuối cùng, người vay sẽ trả toàn bộ số tiền gốc và cộng với số tiền lãi của tháng đó là đã thanh toán xong toàn bộ khoản vay. 

Ví dụ cụ thể: bạn đi vay số tiền 30 triệu với lãi suất 2%/tháng trong thời hạn 14 tháng. Thì trong 13 tháng đầu, bạn sẽ chỉ phải đóng lãi là 600.000 VNĐ/tháng.

Tới tháng 14, bạn sẽ thanh toán toàn bộ số tiền gốc và số tiền lãi tháng đó, tổng cộng 30.600.000 VNĐ là chấm dứt khoản vay.

Vay tiền đứng là gì?
Vay tiền đứng là gì?

Đặc Điểm Của Hình Thức Vay Tiền Đứng

Vay tiền đứng có các đặc điểm khác biệt cụ thể như sau:

 • Là hình thức vay tiền nóng, với lãi suất cao hơn lãi vay ngân hàng, có thể trả lãi theo ngày, theo tuần, theo tháng..
 • Thủ tục vay vô cùng đơn giản, có thể thế chấp tài sản, hoặc chỉ cần tín chấp.
 • Khi vay có thể chỉ là thỏa thuận vay giữa hai bên, không có hợp đồng cụ thể và chi tiết như ngân hàng, hoặc là giấy vay viết tay. Tiền sẽ được giải ngân ngay sau khi thỏa thuận thống nhất.
 • Số tiền vay tùy thuộc và nhu cầu của người vay, tài sản có thể bảo đảm để trả nợ, tài chính của bên cho vay… không có con số cố định cụ thể.
 • Nợ xấu ngân hàng vẫn có thể vay được bình thường.
 • Thanh toán linh hoạt, bảo mật toàn bộ thông tin người vay, không cần thẩm định người thân.

Các Hình Thức Vay Tiền Đứng Phổ Biến

Có rất nhiều hình thức vay tiền khác nhau trên thị trường, dưới đây là các hình thức vay tiền đứng phổ biến nhất

Vay tiền nhanh trong ngày

Đây là hình thức vay khá phổ biến phù hợp khi bạn cần vay tiền gấp có nhanh trong ngày, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị hỗ trợ gói vay này.

Điều kiện duyệt vay rất dễ, có hỗ trợ vay tiền nhanh chỉ cần CMND nhận tiền ngay trong 30 phút, tuy nhiên bạn cần lưu ý lãi suất sẽ cao và hạn mức được duyệt cũng sẽ khá thấp.

Vay tiền đứng trong tuần

Gói vay này có thể áp dụng cho các phương thức vay tín chấp hoặc vay thế chấp. Bạn có thể thanh toán tiền lãi trong ngày cho đến đúng kỳ hạn theo thoả thuận thì sẽ thanh toán cả gốc lẫn lãi.

Vay tiền đứng trong tháng

Đây là hình thức vay tiền đứng áp dụng cho cả gói vay tín chấp và vay thế chấp trong kỳ hạn là 30 ngày. Hình thức trả lãi theo tuần và ngày cuối tháng bạn sẽ phải thanh toán cả gốc lẫn lãi cho đối tác.

Vay tiền đứng có tài sản đảm bảo

Đây là hình thức vay tiền đứng có tài sản đảm bảo để thế chấp, khi vay tiền theo hình thức này thì lãi suất sẽ thấp hơn nhiều so với vay tín chấp và các ngân hàng hiện nay cũng có hỗ trợ gói vay này.

Vay tiền đứng tín chấp

Đây là hình thức vay tiền đứng dựa vào uy tín và lịch sử tín dụng của người vay. Lãi suất gói vay này thường cao hơn so với vay thế chấp.

Điều kiện vay tiền đứng

 • Thủ tục hồ sơ vay tiền đứng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp CMND còn nguyên hình, nguyên số và còn đọc được thông tin nội dung.
 • Ngoài ra thì bạn chỉ cần nằm trong độ tuổi được duyệt vay tín dụng theo quy định của ngân hàng là từ 18 tuổi – 60 tuổi.
 • Có công việc ổn định với mức thu nhập từ 4 triệu/ tháng trở lên.

Hạn Mức Và Lãi Suất Vay Tiền Đứng

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng app vay tiền hỗ trợ vay tiền đứng online với thủ tục hồ sơ đơn giản chỉ cần CMND như Doctor Đồng, Crezu, Moneycat, Atm Online… bạn có thể lựa chọn 1 trong các thương hiệu tài chính này nếu có nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày.

Hạn mức

Các dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh 1s cho vay tiền đứng hiện nay thường hỗ trợ khoản vay từ tối thiểu 1 triệu đến tối đa 15 triệu, mỗi dịch vụ sẽ có các quy định về hạn mức khác nhau tùy theo chiến lược riêng.

Lãi suất

Các dịch vụ cho vay tiền đứng online hiện nay thường có các gói ưu đãi lãi suất 0% khi đăng ký vay lần đầu. Từ lần vay thứ 2 trở đi sẽ có mức lãi suất từ 15% – 19%/ Năm.

Kỳ hạn

Sản phẩm vay tiền đứng thường có kỳ hạn vay khá ngắn chỉ từ 3 tháng – 12 tháng và sẽ thanh toán theo hình thức trả lãi ngày hoặc lãi tuần hoặc lãi tháng tùy theo quy định riêng của bên bộ phận cho vay.

Phân biệt vay tiền đứng và vay tiền trả góp

 • Vay tiền đứng: Người vay thanh toán tiền lãi hàng tháng. Toàn bộ số tiền gốc sẽ thanh toán vào tháng cuối cùng của kỳ hạn vay.
vay tiền đứng
vay tiền đứng
 • Vay tiền trả góp: Số tiền đóng hàng tháng bao gồm cả gốc và lãi. Tiền gốc trả góp chia đều theo tháng, tiền lãi tính theo phần trăm lãi suất.

Ưu điểm của hình thức vay tiền đứng

 • Thủ tục nhanh gọn, đơn giản, dễ vay.
 • Hạn mức cao, vay rồi vẫn có thể vay tiếp nếu thỏa thuận được với bên cho vay.
 • Giải ngân nhanh, ngay khi thỏa thuận giữa bên vay và bên cho vay thành công.
 • Không cần chứng minh thu nhập, có thể không cần thế chấp tài sản, không cần giấy tờ pháp lý, không thẩm định nhà, không thẩm định người thân, không thẩm định công ty.
 • Bảo mật hoàn toàn thông tin người vay.

Hạn chế khi vay tiền đứng

 • So với các hình thức vay khác thì vay tiền đứng có lãi suất cao hơn rất nhiều vì đây là hình thức vay mang lại khá nhiều rủi ro cho đơn vị cho vay.
 • Đa số các dịch vụ hỗ trợ vay tiền đứng là đơn vị cho vay tư nhân hoặc xã hội đen nên sẽ không có hợp đồng vay vốn với đầy đủ giá trị pháp lý, do đó mang đến nhiều rủi ro cho người đi vay.
 • Hình thức vay tiền đứng thường có phí phạt trả chậm rất cao.
 • Thường sử dụng các mẫu giấy vay tiền viết tay nên không có nhiều giá trị pháp lý.

Những lưu ý khi vay tiền đứng

Bên cạnh những ưu điểm của hình thức vay tiền đứng, đánh trúng tâm lý muốn nhanh gọn của người vay, thì dịch vụ vay này cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ rủi ro cho người vay, đó là:

 • Hầu hết những đơn vị/ cá nhân/ tổ chức cho vay tiền đứng đều tính lãi suất rất cao, cao hơn nhiều lần so với lãi ngân hàng, rất dễ rơi vào tín dụng đen.
 • Vì chỉ thanh toán tiền lãi hàng tháng nên người vay khó kiểm soát được tài chính để có thể thanh toán tiền gốc đúng hạn.
 • Trong trường hợp không thanh toán, thanh toán chậm, rất dễ bị sự đe dọa và khủng bố tinh thần từ xã hội đen, đòi nợ thuê, ảnh hưởng đến tâm lý và ảnh hưởng tới cả người thân. 
 • Nhiều tổ chức cho vay tiền đứng không cho phép thanh toán trước hạn, hoặc mất phí rất cao nếu thanh toán trước hạn.

Có Thể Vay Tiền Đứng Ở Đâu?

Nếu trong trường hợp bạn đang cần gấp một khoản tiền, bạn muốn nhanh gọn thì có thể tìm hiểu và lựa chọn hình thức vay tiền đứng tại các công ty tài chính tư nhân hoặc vay qua tín dụng đen, các ứng dụng app vay tiền online uy tín hoặc các cá nhân cho vay có rất nhiều thông tin trên các mạng xã hội.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc về khả năng tài chính của mình, về mức lãi suất mà bên cho vay đưa ra, tính toán trước số tiền lãi mình phải trả hàng tháng để có thể đưa ra quyết định đúng đắn, tránh tình trạng vội vàng vay để giải quyết vấn đề tài chính cá nhân mà không xác định được hệ quả phía sau đó.

Dịch vụ vay tiền đứng hiện nay hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc, bạn có thể đăng ký hồ sơ vay online ngay tại nhà mà không cần đi xa.

1 số khu vực hỗ trợ dịch vụ vay tiền đứng phổ biến hiện nay bao gồm:

Có nên vay tiền đứng?

Vay tiền đứng là 1 trong những hình thức vay tiền nóng gấp giải ngân nhanh với điều kiện hồ sơ thủ tục duyệt vay cực kỳ đơn giản, tuy nhiên lại là 1 trong những hình thức vay tín dụng có lãi suất rất cao.

Các hình thức vay tiền đứng tư nhân hiện nay sẽ mang tới nhiều rủi ro tài chính khiến bạn có khả năng bị nợ xấu nếu không có kế hoạch thanh toán khoản vay đúng hạn và sẽ dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính. Bạn nên cân nhắc thật kỹ khi quyết định vay tiền theo hình thức này.

Một số hình thức vay tiền lãi suất thấp thay thế vay tiền đứng

Vay tiền mặt lãi suất thấp
Vay tiền mặt lãi suất thấp

Bạn có thể tham khảo một số hình thức vay tiền lãi suất thấp, nhưng thủ tục nhanh gọn đó là:

 • Vay tiền chỉ cần CMND lãi suất 0% lần vay đầu
 • Vay tiền bằng cavet xe máy, ô tô
 • Vay tiền theo hóa đơn điện nước, wifi
 • Vay tiền theo sim Viettel/ Mobifone
 • Vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ
 • Vay tín chấp theo lương
 • Vay thế chấp tài sản, giấy tờ có giá trị

Tổng kết

Chắc hẳn đến đây, bạn đã biết được vay tiền đứng là gì cũng như ưu điểm và hạn chế của hình thức vay tiền này. Thông qua đó có được đánh giá, nhận định chính xác nhất xem hình thức vay tiền đứng có phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán của bản thân hay không.

Tìm hiểu thêm:

10+ địa chỉ hỗ trợ vay tiền bằng sim Viettel lãi suất duyệt dễ nhất hiện nay

10+ địa chỉ hỗ trợ vay tiền bằng sim Mobifone uy tín giải ngân nhanh

10+ địa chỉ hỗ trợ vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ lãi suất thấp nhất

10+ ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp theo lương với hạn mức cao với lãi suất thấp

10+ ngân hàng cho vay tiền theo bảo hiểm y tế uy tín lãi suất thấp nhất

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.vn

Bài được vaytaichinh247.net tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau cho bạn đọc tham khảo.