Cavet xe là gì? Tại sao nên vay tiền bằng cavet xe?

Các công ty tài chính ngày càng đa dạng hóa các sản phẩm cho vay để đáp ứng nhu cầu vay tiền của khách hàng. Và một trong các sản phẩm cho vay đang được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay khi cần vay tiền gấp đó là vay bằng cavet xe. Vậy cavet xe là gì và tại sao nên vay tiền bằng cavet xe? Thủ tục vay ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này!

Tìm hiểu cavet xe là gì và tại sao nên vay bằng cavet xe

1. Cavet xe là gì?

Trên thực tế vẫn có không ít người chưa thực sự hiểu rõ cavet xe là gì. Cavet hay còn gọi là cà vẹt là một loại giấy tờ quan trọng có tác dụng chứng minh chủ sở hữu chính chủ của một chiếc xe là ai. Trên giấy tờ này sẽ ghi đầy đủ thông tin quan trọng về chiếc xe đó. Bên cạnh đó, trưởng công an tỉnh cũng sẽ ký xác nhận và chứng thực cavet xe.

Trong nhiều trường hợp cavet xe còn được sử dụng làm cơ sở pháp lý để giải quyết các tranh chấp về tài sản của công dân. Các cơ quan có thẩm quyền sẽ dựa trên thông tin của cavet xe để tiến hành xác minh và giải quyết tranh chấp.

Tham khảo: Giúp bạn tìm hiểu về vay tiền bằng sổ hộ khẩu

2. Vay tiền bằng cavet xe là gì?

Ngày nay, cavet xe không chỉ còn dùng để chứng minh quyền sở hữu, chính chủ, giải quyết tranh chấp tài sản mà còn có thể sử dụng để vay tiền. Vay tiền bằng cavet xe là một hình thức vay tín chấp được nhiều công ty tài chính chấp thuận. Khi vay tiền bằng cavet xe bạn không cần phải thế chấp xe và cũng không cần có người bảo lãnh. Khoản tiền vay được bằng cavet xe có thể lên tới 70% giá trị xe sau khi định giá.

Vay tiền bằng cavet xe đơn giản, dễ dàng

Ngoài việc sử dụng cavet xe chính chủ để vay tiền, một số công ty tài chính còn cho vay bằng cả cavet xe không chính chủ.

3. Các ưu điểm khi vay tiền bằng cavet xe

Hiện nay có rất nhiều khách hàng khi cần vay tiền đều lựa chọn hình thức vay này. Nguyên nhân là bởi khi vay tiền bằng cavet xe có rất nhiều ưu điểm nổi bật, ví dụ như:

 • Không cần thế chấp xe, không bị giữ xe, vẫn có xe để di chuyển mà lại vay được tiền
 • Thủ tục vay rất đơn giản, không yêu cầu giấy tờ phức tạp, không giữ giấy tờ gốc
 • Có thể nhận được khoản vay ngay sau khi hồ sơ vay được duyệt
 • Khoản vay nhận được có thể lên tới 70% giá trị xe, tức từ 10 – 50 triệu đồng
 • Lãi suất vay hấp dẫn, chỉ từ 1.66%/tháng, tương ứng với hình thức vay theo lương
 • Thời gian vay linh hoạt, từ 6 – 36 tháng, tùy lựa chọn của khách hàng

Tham khảo: Giúp bạn bỏ túi những thông tin về vay tiền online với chứng minh nhân dân

4. Điều kiện và thủ tục vay tiền bằng cavet xe

4.1. Điều kiện vay

Để có thể vay được tiền theo cavet xe tại các công ty tài chính thì người vay cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

 • Là công dân Việt Nam và đang ở trong độ tuổi từ 20 – 55 hoặc 20 – 60 tuổi
 • Có năng lực hành vi dân sự
 • Có cavet xe chính chủ, cavet gốc để xác minh (một số công ty tài chính chấp nhận cả cavet không chính chủ)
 • Xe có giá trị trên 16 triệu đồng theo khung định giá của nhà sản xuất
 • Trước đó không có bất kỳ khoản nợ xấu, nợ chú ý tại công ty tài chính hay ngân hàng nào
 • Một số công ty tài chính còn yêu cầu xe phải được mua tối thiểu 04 tháng và tối đa 96 tháng kể từ thời điểm mua tới thời điểm vay

Có cà vẹt xe là có thể vay tiền

4.2. Hồ sơ vay tiền

Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện vay tiền thì người vay còn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ sau:

 • CMND/CCCD còn hiệu lực
 • Bản sao sổ hộ khẩu gia đình (phôt đủ 16 trang)
 • Cavet xe
 • Ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6

Tham khảo: Những vấn đề liên quan đến vay tiền ngân hàng bằng chứng minh thư và bằng lái xe

4.3. Phương thức vay tiền bằng cavet xe

Khi có nhu cầu vay tiền bằng cavet xe bạn có thể lựa chọn hình thức vay online hoặc tới trực tiếp văn phòng giao dịch của công ty tài chính. Tuy nhiên, hình thức vay online có phần được ưa chuộng hơn bởi nó rất đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi.

Có nhiều phương thức để vay tiền bằng cavet xe

Để vay online bằng cavet xe, bạn chỉ cần tìm đơn vị vay uy tín và truy cập vào website hoặc app vay tiền của đơn vị này. Sau đó đăng ký vay và làm theo hướng dẫn trên website/app. Sau khi đăng ký vay tiền xong, chỉ cần chờ khoảng 10 phút để hệ thống xét duyệt hồ sơ vay tự động. Nếu hồ sơ vay được chấp thuận, nhân viên của công ty tài chính sẽ liên hệ thông báo và tiến hành giải ngân khoản vay ngay qua tài khoản ngân hàng.

5. Hạn mức, lãi suất vay bằng cavet xe

Hạn mức vay bằng cavet xe cụ thể bao nhiêu còn tùy thuộc vào dòng xe đăng ký vay và tình trạng xe. Dòng xe càng đắt tiền, xe càng mới thì hạn mức vay càng cao.

Lãi suất vay khi đăng ký vay bằng cavet xe tùy thuộc vào từng công ty tài chính quy định. Không có một con số nào cụ thể quy định về lãi suất vay xe. Vì vậy khi vay bạn nên tìm hiểu lãi suất của nhiều công ty và so sánh.

Trên đây là giải đáp dành cho những ai đang quan tâm cavet xe là gì và tại sao nên vay tiền bằng cavet xe. Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín khi có nhu cầu vay tiền.