TOP 6 sàn mua bán Bitcoin lớn và an toàn nhất thế giới (2022)

TOP 6 nền tảng giao dịch, mua bán Bitcoin và crypto lớn nhất thế giới sẽ được bật mí trong bài viết này. Với những sàn giao dịch Bitcoin này, mọi người có thể an tâm thực hiện những giao dịch mua bán, trao đổi giữa nhiều coin mà không cần lo lắng về việc bị scam.

Binance

Khi nhắc đến “ông lớn” trong lĩnh vực sàn giao dịch tiền mã hóa, cộng đồng thường nghĩ ngay đến Binance. Đây là sàn giao dịch Trung Quốc được ra mắt vào năm 2017 và nhanh chóng trở thành sàn giao dịch số 1 về khối lượng giao dịch hàng ngày.

Coinbase

Coinbase là sàn giao dịch đến từ Mỹ, ra đời từ năm 2012 và được sáng lập bởi một cựu kỹ sư Airbnb – Brian Armstrong. Team phát triển của Coinbase còn một vài thành viên khác rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền ảo. Vị thế của Coinbase được củng cố nhờ sự hợp tác với những đối tác lớn như Blackrock.

FTX

Đây là nền tảng mua bán tiền điện tử được sáng lập bởi tỷ phủ Sam Bankman-Fried. FTX phổ biến nhờ những tính năng và dịch vụ phái sinh mà nó cung cấp như Derivatives, Volatility, Options…

KuCoin

KuCoin được ra mắt vào năm 2017. KuCoin là sàn giao dịch tập trung có trụ sở đặt tại Hong Kong và hiện đã có mặt ở hơn 200 quốc gia, khu vực và vùng lãnh thổ khắp thế giới. Cho đến thời điểm hiện tại, KuCoin vẫn là một cái tên không thể thiếu khi nhắc đến những nền tảng mua bán tiền điện tử quốc tế hàng đầu và đáng sử dụng nhất.

Hiện tại, sàn KuCoin có hơn 20 triệu người dùng. Thương hiệu của KuCoin được biết đến nhiều nhất nhờ vào việc sàn niêm yết một lượng lớn tài sản kỹ thuật số. Hơn 700 coin/token được hỗ trợ, bao gồm cả những đồng coin có giá trị vốn hóa nhỏ. Nhờ điều này, mọi người có thêm nhiều lựa chọn hơn khi mở rộng danh mục đầu tư của mình.

KuCoin sở hữu nhiều lợi thế so với nhiều sàn giao dịch khác hiện nay. Có thể kể đến như:

  • Đa dạng coin: Hơn 700 tài sản số được KuCoin hỗ trợ giao dịch với giá trị vốn hóa từ thấp, trung bình và cao. Những đồng coin có volume giao dịch hàng đầu tại KuCoin như BTC, ETH, ALGO…
  • Phí gas tốt nhất thị trường: Giao dịch tại KuCoin chỉ áp dụng mức phí 0.1%, gần như là miễn phí.
  • Ví KuCoin an toàn: Ví sàn KuCoin được mã hóa bởi công nghệ bảo mật tốt nhất hiện tại, giúp mọi người cất giữ tài sản của mình mà ít phải lo lắng hơn.
  • KCS coin: KuCoin token (KCS) là đồng coin chính thức của sàn KuCoin. KCS coin mang lại cơ hội giúp người dùng giảm phí giao dịch, được chiết khấu lên đến 20%, giao dịch với nhiều đồng coin khác dễ dàng…
  • Nhiều chương trình: KuCoin còn có những chương trình IEO để ra mắt token ngay trên nền tảng thông qua KCS coin. Ngoài ra, còn có các chương trình thú vị khác tại KuCoin như KuMex, Pool-X, Soft Staking…
  • Mua nhanh tiền điện tử: Giao dịch Spot trên KuCoin giúp mọi người mua tiền điện tử chỉ sau 2 phút bằng các cặp tiền tệ phổ biến. Ví dụ, bạn có thể mua LUNA qua cặp giao dịch LUNA/USDT.

Kraken

Kraken cũng là một ứng cử viên sáng giá nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch Bitcoin uy tín. Ra đời từ năm 2011, đây là một trong những sàn giao dịch có thời gian hoạt động lâu đời nhất. Ngoài chức năng giao dịch thông thường, người dùng Kraken có thể mở phiên bản Kraken Pro để trải nghiệm những dịch vụ thú vị hơn.

Gate.io

Gate.io cũng là sàn Bitcoin đến từ Trung Quốc và được thành lập vào năm 2013. Trước đó, sàn có tên Bter.com nhưng đã đổi thành Gate.io và chuyển trụ sở do lệnh cấm từ quốc gia sở tại. Gate.io hỗ trợ hơn 2000 cặp giao dịch và hơn 1400 coin/token. Nhờ đó, nó luôn được biết đến là sàn niêm yết nhiều tài sản số nhất hiện nay.

Tổng kết

Việc lựa chọn sàn giao dịch Bitcoin là bước đầu giúp hành trình đầu tư tiền điện tử của bạn trở nên suôn sẻ hơn. Chúc bạn may mắn!