Làm thẻ ngân hàng cần những gì? Điều kiện, thủ tục làm thẻ ATM

Thẻ ngân hàng là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của con người hiện nay. Nhờ có thẻ ngân hàng mà công việc giao dịch, chuyển tiền hay rút tiền trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy làm thẻ ngân hàng cần những gì? Thủ tục làm thẻ ngân hàng như thế nào? Nếu đây cũng là điều mà bạn đang thắc mắc thì hãy cùng chúng tôi đi giải đáp ở tại bài viết này nhé.

Thẻ ngân hàng là gì? 

Thẻ ngân hàng hay được gọi với cái tên khác là thẻ ATM, là một loại thẻ được ngân hàng phát hành nhằm hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch tự động như chuyển tiền, thanh toán,…

Đọc thêm: Tìm hiểu các loại thẻ ngân hàng hiện nay

Muốn làm thẻ ngân hàng cần những gì?

Thẻ ngân hàng tuy được sử dụng rộng rãi hiện nay nhưng không phải ai cũng biết làm thẻ ngân hàng cần những gì. Chính vì thế, để trả lời được cho câu hỏi đi làm thẻ ATM cần những gì, chúng tôi sẽ cung cấp mọi thông tin chi tiết cho các bạn ở dưới đây.

Điều kiện làm thẻ ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng cần những gì? Trước khi tính đến chuyện giấy tờ, các bạn cần phải xem mình có đạt đủ những điều kiện làm thẻ ngân hàng không đã nhé.

Để làm được thẻ ngân hàng, các bạn cần phải có đủ những điều kiện sau:

  • Đạt đủ 15 tuổi trở lên và 18 tuổi trở lên đối với thẻ tín dụng.
  • Có giấy tờ xác minh danh tính: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
  • Người đăng ký mở thẻ phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Riêng đối với người nước ngoài sẽ phải đáp ứng đầy đủ điều kiện sử dụng thẻ do pháp luật quy định.
  • Phải có tài khoản ngân hàng tại ngân hàng mở thẻ. Nếu khách hàng chưa có thì có thể đến trực tiếp quầy giao dịch tại ngân hàng để mở.

Lưu ý rằng đây chỉ là những điều kiện chung nhất. Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra điều kiện khác nhau, các bạn chỉ nên tham khảo những thông tin chúng tôi đưa ra để chuẩn bị tốt nhất thôi nhé.

Đọc thêm: Quên mật khẩu thẻ ATM phải làm sao?

Thủ tục làm thẻ ngân hàng

Sau khi biết được làm thẻ ngân hàng cần những gì, các bạn hãy tiến đến bước làm thủ tục. Có rất nhiều bạn thắc mắc làm thẻ ngân hàng cần những giấy tờ gì. Và đây là câu trả lời dành cho bạn, các giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị như sau:

  • Mẫu đơn đề nghị phát hành thẻ ngân hàng ( Theo mẫu ngân hàng cung cấp ).
  • CMND, CCCD hoặc hộ chiếu.

2 cách mở thẻ ngân hàng nhanh chóng

Câu hỏi làm thẻ ngân hàng cần những gì đã được giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết thêm cách mở thẻ ATM nhanh chóng thì hãy tiếp tục theo dõi nhé.

Đăng ký thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng

Mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch chính là cách làm thẻ ngân hàng truyền thống. Với cách làm này, bạn chỉ cần mang những giấy tờ quan trọng mà mình đã chuẩn bị trước tới quầy giao dịch, mọi công việc còn lại sẽ được nhân viên tại ngân hàng hướng dẫn chi tiết.

Cách làm này rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên lại tốn rất nhiều thời gian của người đăng ký. Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet ngày nay, bạn đã có thể thực hiện công việc đăng ký thẻ ngân hàng trên mạng ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa.

Đọc thêm: Chia sẻ 3 cách kích hoạt thẻ ACB nhanh và tiện lợi nhất

Mở thẻ online

Mở thẻ ngân hàng online được thực hiện rất nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần sở hữu một thiết bị di động có kết nối ổn định với Internet là đã có thể đăng ký thành công thẻ ngân hàng rồi.

Để mở thẻ ngân hàng trực tuyến thì trước tiên các bạn cần phải xác định xem nên làm thẻ ATM của ngân hàng nào. Sau khi đã lựa chọn được một đơn vị thì hãy truy cập vào website của ngân hàng đó. Tại giao diện website sẽ có đầy đủ hướng dẫn để giúp các bạn hoàn thành việc mở thẻ nhanh chóng.

Thẻ ngân hàng

Tổng hợp các câu hỏi về thẻ ngân hàng

Để giúp các bạn có thêm thật nhiều thông tin, chúng tôi đã tổng hợp các câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất ở dưới đây. Mọi người có thể tham khảo để giải đáp những thắc mắc của mình nhé.

Phải đợi bao lâu để lấy được thẻ ngân hàng?

Thời gian lấy được thẻ ngân hàng sẽ còn tùy thuộc vào từng ngân hàng. Tuy nhiên, khi đăng ký mở thẻ ATM, nhân viên sẽ thông báo và hẹn trước ngày đến lấy thẻ cho bạn. Chính vì thế, bạn không cần lo lắng đâu nhé.

Mức phí mở thẻ ngân hàng?

Tùy vào ngân hàng bạn mở thẻ mà mức phí mở thẻ sẽ khác nhau. Có những ngân hàng hỗ trợ mở thẻ miễn phí cho khách hàng và cũng có những ngân hàng thu phí. Tuy nhiên, mức phí mở thẻ thường rất rẻ, dao động trong khoảng 50.000 – 100.000 VND.

Mất CMND làm thẻ ngân hàng được không?

Nếu đã nắm rõ làm thẻ ngân hàng cần những gì thì chắc hẳn các bạn cũng biết rằng theo điều kiện mở thẻ ngân hàng thì người đăng ký phải có chứng minh nhân dân để xác định danh tính.

Tuy nhiên, các ngân hàng hiện nay đều không quá khó khăn trong việc mở thẻ ngân hàng như trước nữa. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng bản photo CMND để làm thẻ hoặc sử dụng căn cước công dân, hộ chiếu.

Nguồn: https://beatdautu.com/