Giúp bạn bỏ túi những thông tin về khế ước nhận nợ

Trong lĩnh vực hoạt động của các ngân hàng thương mại, ngân hàng nhà nước cùng các tổ chức tín dụng thì khái niệm khế ước nhận nợ đang được sử dụng một cách phổ biến. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến loại khế ước nhận nợ này.

Giúp bạn bỏ túi những thông tin về khế ước nhận nợ

Khái niệm của khế ước nhận nợ

Khế ước nhận nợ còn có một tên gọi khác là giấy nhận nợ. Đây là một loại giấy tờ mà trong đó có sự thỏa thuận, xác nhận nợ của các bên liên quan như là người cho vay và bên đi vay.

Trên thực tế thì khế ước nhận nợ thực chất là một loại giấy tờ được pháp luật công nhận về việc vay nợ và trả nợ giữa hai bên với nhau. Trong trường hợp tranh chấp xảy ra thì tờ khế ước này cũng được coi như là một bằng chứng để bên phía tòa án có thể dựa vào, từ đó đưa ra quyết định phán xử.

Về phía các ngân hàng thì khế ước nhận nợ giống như là một bản hợp đồng ghi nợ. Nghĩa là họ sẽ cho khách hàng của mình vay thông qua bản hợp đồng này. Vì thế mà các nhà băng sẽ có quyền được cấp nhiều giấy nợ một lúc.

Thủ tục nhận khế ước nợ trực tuyến

Hiện nay, với sự phát triển nhanh đến chóng mặt của công nghệ thông tin thì việc giảm bớt tất cả những thủ tục bằng hình thức trực tuyến sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn việc đi đến nơi làm, văn phòng của những ngân hàng để hoàn tất những giấy tờ, thủ tục này. Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem các bước để hoàn thiện một thủ tục khế ước nhận nợ online sẽ như thế nào.

Bước một: Lập khế ước nhận nợ

Bạn sẽ lập được ngay một bản khế ước nhận nợ chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng ít phút ngắn ngủi. Đầu tiên, bạn sẽ truy cập vào mục tín dụng và nhấn chọn hồ sơ tín dụng. Sau đó, bạn tiếp tục nhấn chuột vào dòng chữ tiến hành lập khế ước.

Lúc này, bạn sẽ bắt đầu nhập thông tin hợp đồng và thông tin kế ước. Hãy chú ý rằng trong bước điền thông tin này, bạn sẽ phải hết sức cẩn thận, tránh để xảy ra những sai sót không đáng có. Điều quan trọng hơn nữa đó là việc bạn tuyệt đối không được phép làm giả những dữ liệu đang kê khai.

Việc khai thông tin không đúng sự thật chưa bao giờ được cho phép trong những giấy tờ quan trọng như khế ước nhận nợ. Nếu bên phía ngân hàng phát hiện ra có những vết sạn trong việc khai hồ sơ của bạn, rất có thể họ sẽ từ chối bạn.

Sau khi đã hoàn thành các bước điền thông tin, đăng ký ở phần trên, bạn hãy di chuyển chuột đến nút lập khế ước trả nợ. Vào lúc này, màn hình sẽ hiện ra một bảng tính các kế hoạch trả nợ. Nhiệm vụ của bạn là hoàn thành nốt bảng tính này sau đó nhấn nút lưu.

Như vậy là với một vài thao tác nhỏ, bạn đã có thể hoàn thành được bước đầu tiên của việc lập khế ước nhận nợ. Chúng ta cùng chuyển tiếp sang bước thứ hai.

Giúp bạn bỏ túi những thông tin về khế ước nhận nợ

Bước hai: Xây dựng kế hoạch trả nợ

Sau khi đã điền đầy đủ và chính xác thông tin bản khế ước nhận nợ thì bạn sẽ cần hoàn thiện kế hoạch trả nợ. Đây là một bước mà bạn không thể bỏ qua vì trên thực tế, nó đang giúp bạn tự tính toán cho bài tập tài chính cá nhân của riêng mình.

Nếu như bạn có những tính toán tốt thì hiển nhiên việc trả nợ sau này của bạn cũng sẽ tốt hơn. Đồng thời, phía người cho vay cũng sẽ nhìn nhận bạn theo một con mắt khác và bạn sẽ dễ dàng vay được những khoản tiền hơn.

Trước khi ấn lưu thì bạn hãy kiểm tra kỹ lại những thông tin như là lãi suất, thời hạn trả nợ một cách đầy đủ và chính xác.

Sau khi đã hoàn thành xong bước hai, chúng ta sẽ đến với bước cuối cùng

Bước ba: Giải ngân từ khế ước nhận nợ

Bước ba sẽ có những sự tương tự nhất định với bước một. Đầu tiên bạn cũng cần phải truy cập vào đường link “Tín dụng”. Sau đó bạn nhấn chọn mẫu hồ sơ tín dụng rồi ấn giải ngân rồi chờ màn hình xuất mẫu dữ liệu.

Như vậy trên thực tế thì việc hoàn thành được một khế ước nhận bằng hình thức trực tuyến cũng không hề khó khăn gì. Hơn nữa, việc này còn có thể tiết kiệm cho chúng ta rất nhiều thời gian.