File Tải Logo Techcombank Và Ý Nghĩa Thiết Kế

Bạn có thể dễ dàng phân biệt được logo Techcombank so với các ngân hàng khác với thiết kế gây ấn tượng mạnh có màu sắc đỏ và hiệu ứng nhận diện thương hiệu cao. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa biểu tượng Techcombank trong bài viêt sau của VayOnlineNhanh nhé!

Logo Techcombank là gì?

Biểu tượng Techcombank thể hiện slogan, mục tiêu giá trị hướng đến của ngân hàng, giúp khách hàng nhận diện thương hiệu một cách nhanh chóng. Logo Techcombank gồm các phần biểu tượng hình vuông đỏ trắng cùng dòng chữ Techcombank được in to nổi bật ở giữa.

Ý tưởng kết hợp cả phần hình khối mạnh mẽ, cùng phần chữ và hai màu đỏ đen mang đậm nhiệt huyết, thể hiện tinh thần hướng đến những giá trị tích cực mà Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng, đối tác.

 logo techcombank
Logo Techcombank là gì?

Xem thêm:

Techcombank là ngân hàng gì? Có uy tín không?

Giờ làm việc ngân hàng Techcombank cập nhật mới nhất 2022

Số tổng đài Techcombank cập nhật mới nhất 2022

Ý Nghĩa Logo Techcombank

Từ khi thành lập vào ngày 27/9/1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng, đến nay, cùng với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ, bộ nhận diện thương hiệu của Techcombank vẫn giữ được giá trị cốt lõi với biểu tượng, màu sắc ấn tượng thể hiện đậm nét slogan của ngân hàng là Giữ trọn niềm tin.

Biểu Tượng Hình ảnh

Biểu tượng của logo Techcombank đơn giản, sắc nét với hai hình vuông màu đỏ lồng úp vào nhau tạo hình vuông màu trắng nhỏ hơn ở giữa. Biểu tượng này gắn với giá trị mà Techcombank luôn theo đuổi, tận tụy với khách hàng, hoạt động ổn định, hướng đến thịnh vượng. Cụ thể là:

  • Hai hình vuông đỏ: tạo thế vững chắc, ổn định. Đồng thời, với tám cạnh, hai hình vuông còn thể hiện sự phát tài phát lộc,
  • Hình vuông trắng nhỏ ở giữa: thể hiện mục tiêu phát triển liên tục, mang lại lợi ích cho các bên là khách hàng, tập thể và cộng đồng chung.

Màu Sắc

Kết hợp bởi hai màu sắc trắng đỏ, đơn giản, biểu tượngTechcombank có ý nghĩa là:

  • Màu đỏ ở hình vuông lớn biểu thị sự nhiệt tình, tận tụy, tương ứng với slogan của ngân hàng.
  • Màu trắng ở hình vuông nhỏ biểu thị sự minh bạch, tâm trong sáng.

Về phần chữ, màu sắc được lựa chọn là màu trắng và đen. Hai màu sắc đối lập nhau này tạo hiệu ứng tương phản chắc khỏe, thể hiện tinh thần nhiệt huyết trong thái độ, văn hóa làm việc của Techcombank cam kết với khách hàng.

y nghia logo techcombank
Ý nghĩa Logo Techcombank.

Tất cả ý nghĩa này dường như đã gắn chặt với phong cách phục vụ, văn hóa kinh doanh của Techcombank từ lúc thành lập. Vì vậy, ngân hàng luôn giữ được ấn tượng tốt đẹp trong đánh giá của khách hàng về sự chuyên nghiệp.

Phần Chữ

Phần chữ là tên ngân hàng Techcombank được đặt phía dưới logo chính, bao gồm hai màu đen và đỏ mang đến cảm giác nhiệt huyết, tận tụy.

Kiểu chữ in hoa dày, giúp tạo cảm giác đơn giản, hình khối chắc khỏe thể hiện giá trị tích cực, hoạt động mạnh mẽ, tin tưởng.

Thông qua biểu tượng này, ngân hàng muốn truyền đạt mục tiêu phát triển lợi ích dành cho khách hàng, đối tác cũng như lọi ích chung của cộng đồng.

Bố Cục

Bố cục của logo Techcombank đơn giản với biểu tượng phía trên và chữ phía dưới giúp khách hàng, đối tác dễ dàng nhận diện thương hiệu ngay lập tức. Đồng thời, sự sắp xếp hợp lý giữa biểu tượng, chữ căn giữa mang đến giá trị của sự chỉnh chu, hòa hợp cho logo.

File Dowload Logo Techcombank Vector

File logo Techcombank vector dùng cho mục đích thiết kế, giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa trong phần mềm CorelDraw. Link tải tại đây: logo-techcombank-vector-vayonlinenhanh.vn

Tổng Kết

Bằng bài viết trên đây, VayOnlineNhanh đã tổng hợp những thông tin khá đầy đủ về logo Techcombank về ý nghĩa, đặc điểm nhận diện.

Hy vọng khách hàng và những người yêu mến thương hiệu Techcombank có thêm nhiều hiểu biết thú vị về ngân hàng qua logo, để có thể lựa chọn đồng hành và phát triển cùng Techcombank trong những chặng đường xa hơn.

Xem thêm:

Ý nghĩa biểu tượng của Logo Vietinbank là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo BIDV là gì?

Ý nghĩa biểu tượng của Logo Vietcombank là gì?

Logo VPBank có ý nghĩa như thế nào?

Ý nghĩa của Logo MB Bank là gì?

Thông tin được tổng hợp bởi: VayOnlineNhanh.Vn

Bài được vaytaichinh247.net tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau cho bạn đọc tham khảo.