Coin sàn là gì? Top các đồng coin sàn tiềm năng nhất 2022

Thời gian gần đây, coin sàn đang dần trở thành một khoản đầu tư rất được quan tâm. Vậy coin sàn là gì? Coin sàn có phải là một khoản đầu tư tốt? Có những coin sàn nào tiềm năng nhất hiện nay? Cùng khám phá qua bài viết sau nhé.

Coin sàn là gì? Có nên đầu tư không?

Coin sàn là đồng tiền mã hóa được phát hành bởi sàn giao dịch. Đặc điểm chung của coin sàn là người nắm giữ chúng sẽ được hưởng lợi khi tham gia giao dịch trên sàn giao dịch hoặc hệ sinh thái của sàn. Phổ biến nhất là được giảm phí giao dịch.

Ưu điểm khi đầu tư vào coin sàn là:

  • Được giảm phí gas
  • Coin sàn có tính thanh khoản cao
  • Được hưởng nhiều ưu đãi trên nền tảng
  • Tiềm năng tăng giá và tính bền vững

Top các đồng coin sàn tiềm năng nhất 2022

KCS coin (KCS)

KCS coin là mã thông báo chính thức của sàn giao dịch tập trung KuCoin. Sàn KuCoin ra mắt vào năm 2017 tại Trung Quốc. KCS coin được sử dụng để thanh toán chi phí giao dịch trên sàn này và chia sẻ lợi nhuận. Tổng cung của KCS coin là 200 triệu, có kế hoạch mua lại và đốt cho đến khi còn 100 triệu.

Khi nắm giữ KCS coin tối thiểu 6 đơn vị thì nhà giao dịch có thể nhận về cổ tức mỗi ngày. Cổ tức này đến từ một nửa doanh thu phí giao dịch của KuCoin hàng ngày. Nhà giao dịch còn có cơ hội giao dịch với những coin khác trên sàn dễ dàng hơn với cặp tiền tệ gắn liền với KCS.

Binance Coin (BNB)

Coin sàn tiếp theo mà bạn có thể cân nhắc đầu tư là Binance coin. Đây là đồng tiền tệ chính thức của sàn giao dịch Binance. Với quy mô, sự lớn mạnh và mức độ phổ biến của sàn Binance thì không quá khó để dự đoán tiềm năng của BNB ở cả hiện tại và tương lai.

Cronos (CRO)

Cronos (CRO) được xây dựng và phát triển bởi Crypto.com. Đây là công ty dịch vụ thương mại, tài chính và thanh toán. Hệ sinh thái này sở hữu nhiều sản phẩm phục vụ các nhu cầu đa dạng của người dùng như dịch vụ Crypto Invest, thẻ Visa Crypto, ví Crypto.com, Crypto Earn…

Uniswap (UNI)

Uniswap là sàn DEX phi tập trung lớn nhất hiện nay. Uniswap tự xây dựng thị trường AMM tự động trên nền tảng của Ethereum. Và tất cả mọi người đều có thể dùng chúng để tạo những sàn giao dịch tương tự của riêng mình mà không cần qua bất kỳ trung gian anof. UNI là đồng tiền gốc của Uniswap và được biết đến là coin sàn tiềm năng hàng đầu hiện nay.

FTX Token (FTT)

FTX Token là mã thông báo chính thức của sàn FTX. Đây là sàn giao dịch về những sản phẩm phái sinh của thị trường tiền điện tử. Gồm token, hợp đồng tương lai, giao dịch OTC. FTX hiện là một sàn chất lượng nhất về mảng phải sinh trong các sàn tập trung.

ĐĂNG KÝ SÀN NHẬN NGAY 50USD

LEO coin (LEO)

UNUS SED LEO là tên gọi đầy đủ của LEO coin. Đây là coin sàn uy tín được phát hành bởi sàn Bitfinex. Chúng được sử dụng để giảm giá khi giao dịch trên sàn này. Tùy vào số lượng mà người dùng được hưởng các mức chiết khấu khác nhau.

Huobi Token (HT)

Huobi là sàn giao dịch tiền ảo từng đạt mức volume giao dịch hàng ngày lớn nhất Trung Quốc và vận hành từ năm 2013 cho đến nay. Mặc dù các chính sách của Trung Quốc đang khiến thị trường tiền số gặp bất lợi và Huobi phải chuyển sang các thị trường khác, thế nhưng, Huobi vẫn là một trong những cái tên sáng giá trong các sàn giao dịch hàng đầu khu vực.

PancakeSwap (CAKE)

Tiếp tục là một coin sàn chất lượng – CAKE coin. Đây là đồng tiền gốc được phát hành bởi sàn PancakeSwap. PancakeSwap là sàn DEX cho phép mọi người chuyển đổi token với nhau, cung cấp tính thanh khoản để thu về lợi nhuận.

OKB (OKB)

OKB coin là tiền tệ được OK Blockchain Foundation và sàn Maltese, OKEx phát hành. OKEx là sàn giao dịch hàng đầu và hiện đang xếp ở vị trí thứ ba về tính thanh khoản, xếp ở vị trí thứ tư về volume giao dịch và mang lại nhiều cặp tiền tệ ấn tượng cho người dùng giao dịch.

1inch Network (1INCH)

1inch cũng là sàn DEX an toàn hiện nay. Tuy nhiên, không như một sàn DEX thường gặp, 1inch bản chất là một công cụ mang tính tổng hợp, phân chia lệnh giữa nhiều DEX để xác định tỷ giá tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY 50USD

Hy vọng bài viết đã giúp bạn nhìn nhận chính xác hơn về coin sàn và biết đâu là khoản đầu tư tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Có thể bạn quan tâm: Waves là gì? Các thông tin cần biết về tiền điện tử WAVES coin