Ý Nghĩa Logo ACB – File Vecor Tải Biểu Tượng Ngân Hàng ACB

Logo ACB là môt phương tiện giúp định vị thương hiệu ngân hàng TMCP Á Châu với những ngân hàng khác đang hoạt động trên thị trường tài chính Việt Nam lẫn thế giới. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa biểu tượng ngân hàng ACB cũng như file tải về để thiết kế theo ý của bạn trong bài viết sau của VayOnlineNhanh nhé!

Logo Là Gì? Có Ý Nghĩa Gì?

Logo là hình ảnh là biểu tượng đại diện cho thương hiệu, dùng nhận diện thương hiệu đó, vì thế logo thường chứa đựng thông tin hàm súc thể hiện thông điệp và giá trị cốt lõi mà một doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng.

Theo đó, logo thường có ý nghĩa truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng, bên cạnh đó logo còn là hình ảnh giúp khách hàng nhận biết doanh nghiệp.

Trong lĩnh vực ngân hàng, logo ngân hàng thường mang rất nhiều ý nghĩa về sự chuyên nghiệp, giá trị cốt lõi, chất lượng sản phẩm và sứ mệnh của một ngân hàng.

Sau nhiều năm hoạt động, ngân hàng ACB đã có quyết định thay đổi bộ nhận diện và được rất nhiều khách hàng phản hồi tốt.

logo acb
Định nghĩa logo là gì?

Giới Thiệu Logo Ngân Hàng ACB

Tháng 1/2015, ngân hàng ACB đã thay đổi kiểu dáng logo từ màu sắc, hình ảnh và phông chữ. Dưới đây là hai mẫu logo cũ và mới của ngân hàng Á Châu mà bạn đọc có thể theo dõi:

Mẫu Logo Cũ Của Ngân Hàng ACB

Đặc điểm của mẫu logo cũ của ngân hàng ACB có màu chủ đạo là màu xanh dương. Màu sắc biểu trưng cho hy vọng, niềm tin và sự nhiệt huyết đúng những gì ngân hàng ACB đã thực hiện từ ngày đầu thành lập.

logo acb
Mẫu logo cũ

12 vạch ngang ở giữa mang ý nghĩa là dòng lưu chuyển tiền tệ trong hoạt động tài chính ngân hàng, điều này thể hiện mục tiêu ngân hàng có thể cân bằng tài chính trong cả năm 12 tháng, ước mong những hoạt động kinh doanh này đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Mẫu Logo Mới Của Ngân Hàng ACB

Trong mẫu logo mới, mặc dù vẫn xuất hiện 3 chữ cái A C B, là tên viết tắt của ngân hàng. Tuy nhưng về hình ảnh, màu sắc, phong chữ và cấu tạo thì hoàn toàn thay đổi so với mẫu cũ.

Thay vì 12 vạch ngang, logo mới có thêm chấm tròn ở bên trong chữ C, điều này mang ý sự luân chuyển nhưng có trọng tâm là khách hàng và đối tác. Ngân hàng ACB mong muốn thể hiện sự gắn bó, kết nối bền vững với khách hàng.

logo acb
Logo ngân hàng Á Châu mẫu mới.

Xem thêm:

ACB là ngân hàng gì? Có tốt không?

Giờ làm việc ngân hàng ACB cập nhật mới nhất hiện nay

Số điện thoại tổng đài ACB hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7

Ý Nghĩa Logo Ngân Hàng ACB

Thay đổi bộ nhận diện thương hiệu đồng nghĩa với ngân hàng ACB đã có những thay đổi về định hướng phát triển. Cùng tìm hiểu ý nghĩa logo của ngân hàng này nhé!

Về Hình Ảnh

Trong mẫu logo mới, vẫn 3 chữ cái A C B với điểm nhấn được tập trung vào dấu chấm tròn trong chữ C, với ý nghĩa vòng luân chuyển khén kíp có trọng tâm.

logo acb
Ý nghĩ logo ACB.

Ba chữ cái A C B còn có một ý nghĩ rất đặc biệt là:

  • A: là chữ cái đứng đầu của Attitude (Thái độ).
  • B: là chữ cái đứng đầu của Behaviour (Hành vi).
  • C: là chữ cái đứng đầu của Capability (Năng lực).

Có thể lý giải như sau:

Thái độ: Ngân hàng ACB xem khách hàng là đối tác quan trọng, nên những nhân viên ACB luôn có thái độ tôn trọng, sẵn sàng lắng nghe và nhiệt tình trong tư vấn các sản phẩm, dịch vụ.

Năng lực: Không chỉ tập trung đào tạo về trình độ chuyên môn cho các nhân viên, ngân hàng ACB còn không ngừng đầu từ và cung cấp các cơ sở vật chất, tài chính. Điều này nhằm giúp khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, thuận tiện và hiện đại nhất trong quá trình giao dịch.

Hành vi: Cảm giác được tôn trọng và thoải mái là những điều khách hàng có thể nhận được khi giao dịch tại ngân hàng ACB. Bởi, mỗi nhân viên của ngân hàng đều được hướng dẫn giữ thái độ thân thiện, ứng xử lịch sử và văn minh với tất cả khách hàng.

Về Màu Sắc

Với sắc xanh làm chủ đạo, mang đến cho người nhìn cảm giác dễ chịu, thoải mái và khá mát mắt.

Thêm vào đó, ý nghĩa của màu sắc này còn là biểu tượng cho hy vọng cho niềm tin, sự trẻ trung năng động trong thời kỳ công nghệ 4.0. Đây là một trong những ý nghĩa sâu sắc mà ban lãnh đạo ngân hàng muốn gửi gắm.

Tại Sao Logo ACB Lại Được Đổi Mới Thiết Kế?

Sự thay đổi logo mới của ngân hàng ACB được đánh giá rất cao về mặt hình thức như màu sắc và hình ảnh. Bên cạnh đó ý nghĩa của việc “thay áo” lần này của ACB cũng không kém phần quan trọng.

Với kiểu chữ mới và bố cục đầy đặn hơn trước đã giúp truyền tải rõ hơn về thông điệp của ngân hàng ACB. Giúp tạo cho ngân hàng sự chuyện nghiệp, đáng tin và hiện đại cùng với nhiều thay đổi mới của thị trường.

Logo mới đơn giản, nhưng vẫn giữ sắc màu của logo cũ thêm vào đó là tone màu xanh mới mẻ. Đó là sự kết hợp trẻ trung, hiện đại khẳng định hướng phát triển tương lai của ngân hàng.

Vector Logo ACB ngân hàng Á Châu – file dowload

File CDR miễn phí Vector Logo ACB giúp bạn dễ chỉnh sửa và tùy biến trong Corel Draw, phù hợp cho mục đích thiết kế của bạn.

Để tải về, bạn chỉ cần bấm vào đây -> sau đó giải nén file rar để nhận file CDR Vector Logo ACB miễn phí

Tổng Kết

Với những chia sẻ về ý nghĩa logo ACB ở bài viết trên, mong rằng bạn sẽ hiểu được ý nghĩa mà ngân hàng muốn truyền tải đến các khách hàng và đối tác của mình. Từ đó, củng cố thêm niềm tin của bạn đối với chất lượng và sự uy tín của những sản phẩm, dịch vụ mà ngân hàng ACB cung cấp.

Xem thêm:

Logo Vietinbank có ý nghĩa gì?

Logo BIDV có ý nghĩa gì?

Logo Vietcombank có ý nghĩa gì?

Logo VPBank có ý nghĩa gì?

Logo MB Bank có ý nghĩa gì?

Bài viết được biên tập bởi: VayOnlineNhanh.VN

Bài được vaytaichinh247.net tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau cho bạn đọc tham khảo.