Top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Một trong những trụ cột, trái tim của thị trường tài chính đó là ngân hàng. Đồng thời, hiện nay những ngân hàng tại Việt Nam đang phát triển theo chiều hướng đi lên. Vì vậy, qua bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một vài ngân hàng lớn nhất tại nước ta cùng những ngân hàng có lãi suất tốt nhất hiện nay.

Top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hay còn gọi là ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Sẽ là một thiếu sót cực kỳ lớn nếu như cái tên Vietcombank không được nhắc đến trong top những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Trụ sở chính của ngân hàng được đặt trên con phố Trần Quang Khải thuộc quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Ngân hàng Vietcombank được thành lập từ năm 1963 đến nay và là một ngân hàng có vốn đầu tư nhà nước lên đến hơn 90%.

Trải qua quá trình hơn 60 năm hình thành và phát triển, ngân hàng Vietcombank đang dần chứng tỏ vị thế dẫn đầu của mình trong lĩnh vực này. Cụ thể, theo số liệu thống kê mới nhất thì số cán bộ nhân viên tại ngân hàng này lên đến hơn 16 nghìn người.

Ngoài ra, phải kể đến số lượng các chi nhánh, phòng giao dịch ở mức khủng. Con số này lên đến 560 chi nhánh trên cả nước và có đến hơn 2500 chiếc máy ATM phủ sóng khắp mọi nơi. Mới đây, vào năm 2019 ngân hàng Vietcombank đã vinh dự nhận được danh hiệu ngân hàng tốt nhất Việt Nam do hai tạp chí uy tín là Euromoney và Financeasia bình chọn.

Tham khảo: Cập nhật giờ làm việc của Vietcombank mới nhất [2022]

Ngân hàng phát triển và nông thôn- Agribank

Ngân hàng tiếp theo góp mặt trong danh sách này là ngân hàng Agribank. Được thành lập vào năm 1988, có trụ sở chính tại đường Láng Hạ, Hà Nội. Trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, Agribank cũng đang làm rất tốt vai trò của một ngân hàng lớn trong thị trường của các nhà băng.

Mặc dù được ra đời sau ngân hàng Vietcombank, tuy nhiên ngân hàng Agribank được nhận xét là có sức hút không hề thua kém gì so với đàn anh. Số lượng nhân viên tại ngân hàng này lên đến con số hơn 40 nghìn người.

Bên cạnh đó, số lượng các chi nhánh cùng máy ATM được phân bố có mặt trên khắp cả nước, mang đến sự thuận tiện nhất cho người tiêu dùng. Ngoài ra, đây cũng là một ngân hàng cung cấp nhiều loại dịch vụ đa dạng cho khách hàng. Điển hình như các gói tín dụng, thẻ ghi nợ, gói vay vốn cho doanh nghiệp và tiêu dùng cá nhân hoặc gửi tiền tiết kiệm,..

Top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Ngân hàng MB Bank

Ngân hàng MB Bank còn được gọi là ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội. Nếu như nghe tên thì hẳn là tất cả mọi người đều có thể đoán ra được đây là một ngân hàng được thành lập bởi Quân đội nhân dân Việt Nam.

Được thành lập vào năm 1994, dù là một ngân hàng có tuổi đời trẻ hơn so với hai ngân hàng đã được nhắc đến ở trên, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện nay thì ngân hàng MB được nhắc đến như là một định chế tài chính vững mạnh, minh bạch về thông tin tới công chúng.

Bên cạnh đó, ngoài việc mở rộng các chi nhánh trong nước thì ngân hàng MB còn sở hữu chi nhánh tại Lào và Campuchia. Ngoài ra, ngân hàng cũng cung cấp các loại hình dịch vụ khác nhau như là chứng khoán, bảo hiểm, tài chính tiêu dùng,..

Cuối cùng, một điểm cộng rất lớn của ngân hàng MB đó là việc khách hàng khi sử dụng app MBBank trên điện thoại có thể thoải mái chuyển tiền qua bất kỳ ngân hàng nào mà không bị tính phí cước như hầu hết các ngân hàng khác.

Tham khảo: Chia sẻ cách lấy mã giới thiệu và kiếm tiền cùng MB Bank

Những ngân hàng có lãi suất tốt nhất hiện nay

Trên thực tế thì gần như những ngân hàng càng lớn, càng uy tín thì mức lãi suất của họ lại có xu hướng thấp hơn so với những ngân hàng có mức độ uy tín kém hơn so.

Điển hình như việc trong bảng thống kê những ngân hàng có mức lãi suất tốt nhất hiện nay, không có sự góp mặt của những ngân hàng lớn như Vietcombank hay Agribank như đã đề cập phía trên bài viết.

Cụ thể, trong top những ngân hàng có mức lãi suất cao nhất hiện nay được thống kê với những ngân hàng với những cái tên có vẻ sẽ nghe không quá thân quen với bạn đọc. Ví dụ như ngân hàng ABBank, ngân hàng Bản Việt, ngân hàng VietABank.

Mức lãi suất của những ngân hàng này thường dao động từ 8.1% đến 8.6%. Cụ thể, tại ngân hàng TPBank, mức lãi suất cho vay đang ở ngưỡng cao nhất trong khối ngành ngân hàng với con số là 8.6%.